Giới thiệu

Đăng ngày 03/10/2013, lượt xem 6109

 

Cùng với sự phát triển không ngừng của nhà trường, thư viện trường cũng được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để xứng tầm với vai trò thiết yếu phục vụ hoạt động đào tạo và nghiên cứu trong nhà trường.

Các phòng phục vụ bạn đọc của thư viện trường tập trung tại tầng 3 và tầng 4 khu giảng đường 4 tầng (gần Hội trường lớn) gồm có:

o   01 phòng mượn – trả tài liệu

o   02 phòng đọc mở cho phép bạn đọc sử dụng để tự học (cá nhân, nhóm) hoặc dùng tài liệu đọc tại chỗ  

o   01 phòng tra cứu điện tử với 10 máy tính nối mạng Internet tốc độ cao.

Thư viện hiện đang lưu trữ trên 4.000 đầu sách, giáo trình (do giảng viên của nhà trường biên soạn), tài liệu tham khảo (trong đó có 496 đầu tài liệu tiếng Anh) tương ứng với trên 20.000 cuốn phủ kín hầu hết các môn học trong các ngành đào tạo. Thủ tục mượn – trả sách đơn giản, thuận tiện cho bạn đọc nhờ có phần mềm Quản lý thư viện hiện đại. Ngoài ra, còn khoảng 50 đầu báo và tạp chí (trong đó có cả tạp chí chuyên ngành nhập khẩu thường niên) phục vụ bạn đọc tại chỗ tại phòng đọc mở.

Thêm nữa, phần mềm Thư viện số vận hành trên nền Internet cho phép bạn đọc tra cứu tài liệu qua hệ thống mạng, không hạn chế thời gian cũng như địa điểm truy cập. Dữ liệu của Thư viện số đa dạng về thể loại tài liệu (dạng văn bản, dạng video, dạng hình ảnh, dạng âm thanh), phong phú chủ đề (theo các ngành đào tạo trong trường cùng với các chủ đề tham khảo khác), được cập nhật thường xuyên nhằm phục vụ nhu cầu tự học và tự nghiên cứu của bạn đọc. Tại phòng tra cứu điện tử, Bạn đọc có thể tìm kiếm các tài liệu số mình quan tâm trong cơ sở dữ liệu của phần mềm hoặc tìm kiếm tài liệu chuyên ngành thông qua các địa chỉ liên kết thư viện của các trường đại học, của các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước (có hai mức độ: xem trực tiếp và tải file số). Hiện tại, số lượng tài liệu điện tử do phần mềm quản lý gồm: 1.230 đầu sách đã trực tiếp số hóa, khoảng 1.000 file tài liệu được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau và số lượng này được bổ sung thường xuyên. Bạn đọc có thể truy cập Thư viện số qua địa chỉ http://www.thuvien.tks.edu.vn

Sinh viên và cán bộ giảng viên có nhu cầu đều được làm thẻ thư viện miễn phí và phục vụ tận tình chu đáo khi có nhu cầu tra cứu, mượn, đọc tham khảo sách, báo, tạp chí tại thư viện.

 

Từ Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

Sáng: 8h - 11h15 | Chiều: 13h30 - 16h45

Hỗ trợ sử dụng thư viện