• Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân

  Đăng ngày: 27/04/2016, lượt xem: 1139

  Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

 • Luật thương mại quốc tế

  Đăng ngày: 13/10/2015, lượt xem: 830

  Trong văn kiện của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần IX và các Hội nghị Trung ương khoá IX, cũng như văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc khoá X, Đảng và Nhà nước ta luôn khẳng định chủ trương chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, gia nhập WTO trong thời gian sớm nhất. Việc thực hiện chủ trương, chiến lược này đòi hỏi sự nghiên cứu, phân tích một cách toàn diện các qui định, thiết chế của Thương mại quốc tế..

 • Di sản thừa kế theo pháp luật dân sự Việt Nam

  Đăng ngày: 13/10/2015, lượt xem: 1704

  Pháp luật bảo hộ quyền thừa kế của công dân cho phép công dân được để lại thừa kế tài sản của mình cho người khác theo di chúc hoặc theo pháp luật. Điều 58 Hiến pháp năm 1992 quy định: "Nhà nước bảo hộ quyền sở hữu hợp pháp và quyền thừa kế của công dân"..

 • Giọt nước trong lá sen

  Đăng ngày: 13/10/2015, lượt xem: 1113

  Cuốn sách do đồng chí Khuất Văn Nga - nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trao tặng cho Nhà trường. “Giọt nước trong lá sen” – là một tác phẩm mới nhất do đồng chí sáng tác với bút danh Khuất Bình Nguyên - Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

 • Luật Lưu trữ

  Đăng ngày: 28/04/2014, lượt xem: 1097

  Luật Lưu Trữ được Quốc Hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kì họp thứ 2 thông qua ngày 11-11-2011. Cuốn sách giới thiệu những luận điểm cơ bản của Luật Lưu Trữ giúp độc giả hiểu thêm về những quy định của pháp luật về nguyên tắc quản lí lưu trữ; chính sách của Nhà nước về lưu trữ; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức; người làm lưu trữ; các hành vi bị cấm; quản lí tài liệu lưu trữ điện tử; chỉnh lí tài liệu; xác định giá trị tài liệu, thời hạn bảo quản tài liệu; hội đồng xác định giá trị tài liệu; các hình thức sử dụng tài liệu lưu trữ; hoạt động dịch vụ lưu trữ;... Cuốn sách hỗ trợ, tạo điều kiện để mọi cá nhân, tổ chức tăng hiểu biết về pháp luật; tránh vi phạm pháp luật; biết sử dụng pháp luật làm phương tiện, công cụ bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của mình, của Nhà nước và xã hội..

 • Quy chế Rome về Tòa án hình sự quốc tế

  Đăng ngày: 28/04/2014, lượt xem: 2001

  Quy chế Rome về Tòa án hình sự quốc tế đã ra đời là cơ quan quốc tế thường trực, có thẩm quyền xét xử các cá nhân có hành vi phạm tội quốc tế nghiêm trọng nhất. Hoạt động của Tòa án hình sự quốc tế không chỉ nhằm mục đích mang lại quyền tài phán hình sự của mình đối với các cá nhân phải chịu trách nhiệm về các công lý cho các nạn nhân, chấm dứt tình trạng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật của những kẻ gây ra tội ác, mà đồng thời còn thúc đẩy các quốc gia tăng quyền tội phạm quốc tế. Nhằm cung cấp thêm thông tin về Tòa án hình sự quốc tế và nâng cao hiểu biết về nội dung và thực tiễn thi hành Quy chế Rome về Tòa án hình sự quốc tế, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật xuất bản cuốn Quy chế Rome về Tòa án hình sự quốc tế..

 • Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015

  Đăng ngày: 28/04/2014, lượt xem: 966

  Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015.

 • Phố - Chu Lai

  Đăng ngày: 25/02/2014, lượt xem: 834

  Phố là một tiểu thuyết của nhà văn Chu Lai nói về cuộc sống của những người Hà Nội giai đoạn đầu Đổi mới (đầu những năm 1990). Tác giả đã dựa trên truyện ngắn Phố nhà binh viết năm 1991 để viết tiểu thuyết Phố một năm sau đó. Phố được coi là một trong những tác phẩm đặc sắc nhất của Chu Lai viết về cuộc sống của những người bộ đội thời hậu chiến.Tác phẩm đã được dịch sang tiếng Pháp với tên Rue des soldats (Phố nhà binh) và được chuyển thể thành bộ phim truyền hình được yêu thích Người Hà Nội.

Trang 1/ 1 (Tổng: 8)

Từ Thứ 2 - Thứ 6 hàng tuần

Sáng: 8h - 11h15 | Chiều: 13h30 - 16h45

Hỗ trợ sử dụng thư viện